cây cỏ, chăm Lá

Vẻ đẹp của một người độc lập

Với mình có một mẫu người mà mình sẽ bị thu hút, luôn là như vậy, sẽ là như vậy.

Bị thu hút bởi tự họ đương đầu với vấn đề của mình, bởi cách họ đón nhận nó. Họ không đổ lỗi cho bên ngoài, không phàn nàn với thiên hạ; họ cũng không trì chiết bản thân, mà nhìn sáng tỏ nguyên nhân để tìm ra giải pháp phù hợp. Điều mà họ hướng đến là soi rọi nội tâm, để tìm ra vấn đề, tìm ra nguyên nhân thực sự sâu bên trong. Sau đó lặng lẽ, không ngần ngại đối mặt, bằng con người họ, bằng tâm hồn của họ; cận kề, vững chãi, có thể lo sợ một chút nhưng niềm tin và bằng sự mạnh mẽ của riêng họ; họ sẽ chiến đấu để đạt được điều họ mong muốn. 

Độc lập còn là độc lập về mặt cảm xúc; dù cho có ở trong mối quan hệ tình cảm nào hay không, họ vẫn vững chãi trên đôi chân của mình, mà không phụ thuộc vào người khác. Nếu có ở trong một mối quan hệ, đó là không quá đắm chìm vào cảm xúc của đối phương, đó là vẫn giữ đường lui cho chính bản thân mình; để khi còn một mình, cũng chẳng quá chơi vơi. Đó là lý thuyết thì nghe có vẻ lý trí như vậy, còn một khi chìm vào cảm xúc thì mỗi người phải đương đầu theo cách của mình.

Độc lập còn về mặt tài chính, vật chất; bởi vì thực tế thì để có thể lo cho người khác, bạn phải lo được cho bản thân và sống tốt phần mình trước đã. Sau đó, mới có thể giúp đỡ những người thân, những người xung quanh mình.

Độc lập còn là biết tự lo cho sức khỏe của bản thân, tự ý thức được tình trạng của cơ thể và có những hành động phù hợp mà không cần người khác nhắc nhở.

Đẹp hơn hết thảy đó là tâm hồn con người, đó là sống cuộc sống trung thực với bản thân, với cảm xúc và không ngại thể hiện sự trân trọng, biết ơn với cuộc sống, với những điều nhỏ bé diễn ra xung quanh, dù cho là tốt đẹp hay khó khăn.

Lá mầm

Đó là vẻ đẹp mà dần mình nhận ra và thấy ngưỡng mộ ở những người mình gặp. Mong bản thân có thể trở nên độc lập theo cách này, tự mình là thứ ánh sáng lấp lánh nhỏ bé trên bầu trời rộng lớn nè.